CMU
หลักสูตร
แยกตามคณะ
ค้นหาหลักสูตร
ปริญญาตรี
ปริญญาโท
ปริญญาเอก
หลักสูตรอื่นๆ
|
การศึกษา
การรับสมัครปริญญาตรี
การรับสมัครระดับบัณฑิตศึกษา
การรับสมัครหลักสูตรนานาชาติ
ทุนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
|
คณะและหน่วยงาน
คณะ
หน่วยงาน
ส่วนงานอื่นๆ
|
TH
EN
CN
TH
EN
CN
หลักสูตร
แยกตามคณะ
ค้นหาหลักสูตร
ปริญญาตรี
ปริญญาโท
ปริญญาเอก
หลักสูตรอื่นๆ
การศึกษา
การรับสมัครปริญญาตรี
การรับสมัครระดับบัณฑิตศึกษา
การรับสมัครหลักสูตรนานาชาติ
ทุนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
คณะและหน่วยงาน
คณะ
หน่วยงาน
ส่วนงานอื่นๆ
ข่าวสาร
ข่าวงานวิจัยและนวัตกรรม
ข่าวเด่น
ข่าวบุคคลเด่น
รางวัลและความภาคภูมิใจ
ประชุมสัมมนา/กิจกรรมของมหาวิทยาลัย
ภาพข่าวผู้บริหาร
ข่าวรับสมัครงาน
ข่าวจัดซื้อจัดจ้าง
ปฏิทินกิจกรรม
COVID-19 และ PM2.5
เกี่ยวกับ มช.
ประวัติความเป็นมา
60 ปี มช.
ปณิธาน/วิสัยทัศน์/พันธกิจ/ค่านิยมและวัฒนธรรมองค์กร
อำนาจหน้าที่
สัญลักษณ์มหาวิทยาลัย
เกี่ยวกับมช.
ข้อมูลสาธารณะ
CMU 360 องศา
SDGs
โครงสร้างองค์กรและการบริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
แผนพัฒนาการศึกษามช. ระยะ 5 ปี
คณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย
คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย
ผู้บริหารส่วนงาน
ผู้บริหารหน่วยงาน
สภาพนักงาน
Download CMU Powerpoint Template
ช่องทางการสอบถามข้อมูล (Q&A)
นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
ติดต่อเรา
เสนอแนะ/ร้องเรียน
ข่าว
นักศึกษา อก.มช. คว้ารางวัลที่ 1 ระดับประเทศ ในงาน Food Innopolis Contest 2018
1 เมษายน 2562
คณะอุตสาหกรรมเกษตร
ระหว่างวันที่ 27-28 มีนาคม 2562 สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) โดยเมืองนวัตกรรมอาหาร (Food Innopolis) ร่วมกับ บริษัท เคซีจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด จัดโครงการ Food Innopolis Contest 2018 ขึ้น ณ ลานหน้าเซ็นทรัลเวิล์ด สแควร์บี กรุงเทพฯ โดยในโครงการนี้ นักศึกษาของคณะฯ สามารถคว้ารางวัล ได้ทั้ง 3 รางวัล ดังนี้
นักศึกษาสาขาเทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ชั้นปีที่ 3 คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำผลิตภัณฑ์ White Line เส้นไข่ขาวออแกนิค 100% คว้ารางวัล Grand Prize และรางวัลที่ 1 ระดับประเทศ จากการแข่งขันประกวดผลิตภัณฑ์ไอเดียนวัตกรรมอาหาร ในโครงการ Food Innopolis Innovation Contest 2018/2019 ภายใต้แนวคิด Food for Aging นอกจากนี้ยังคว้ารางวัลการต่อยอดทางธุรกิจอีก 1 รางวัล 10,000 บาท ได้รับเงินรางวัลมูลค่ารวมทั้งสิ้น 110,000 บาท และดูงานต่างประเทศ ณ อิตาลี พร้อมโล่รางวัลและประกาศนียบัตร
สมาชิกในทีมประกอบด้วย นางสาวเกษกนก อุดชุมพิสัย นางสาวชลธิชา คำภักดี นางสาวชุติมน กันทะสอน นางสาววนัชพร ชำนาญช่าง และนางสาวสุพรรณษา สันทัศรัมย์ โดยมี อ.ดร.ชิตาพัณณ์ ใบงิ้ว อ.ดร ปิยวรรณ สิมะไพศาล และ ผศ.สุวรรณา เดชะรัตนางกูร เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา
White Line ผลิตภัณฑ์เส้นไข่ขาวออแกนิค 100% ให้โปรตีนสูง มีกรดอะมิโนจำเป็นครบถ้วน เหมาะกับผู้สูงอายุ หรือผู้ที่ต้องการปริมาณโปรตีน สะดวกสบายในการรับประทานเพียงฉีกซองแล้วนำไปปรุงเมนูอาหารตามใจชอบ โดย 1 ซองเทียบเท่ากับไข่ขาว 6 ฟอง
“ White Line เส้นนุ่ม กลืนง่าย High Protein”
นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คว้ารางวัล Best Development Award จากผลิตภัณฑ์ Eldery boosting drink เครื่องดื่มชาเขียวอูหลงสกัดเข้มข้นผสมสารสกัดจากขมิ้น จากการประกวดแข่งขันนวัตกรรมอาหารในรุ่น Heavy weight ได้รับโล่รางวัลพร้อมประกาศนียบัตร
สมาชิกในทีมประกอบด้วย นายนัทธมน หน่อตุ้ย น.ส.กาญจนา ซิงห์ และ น.ส.พีรพร ผะกาแก้ว โดยมี รศ.ดร.นิรมล อุตมอ่าง เป็นที่ปรึกษา
Eldery boosting drink เครื่องดื่มชาเขียวอูหลงสกัดเข้มข้นผสมสารสกัดจากขมิ้นในรูปแบบ Micro particles เพื่อกักเก็บกลิ่นรสของสารสกัดขมิ้น ทำให้ง่ายต่อการรับประทาน เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ และผู้ที่ใส่ใจต่อสุขภาพ
รางวัลและความภาคภูมิใจ
แกลลอรี่
×
RoomID:
Room Name:
Description: