วันที่ 15 ธันวาคม 2564 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุจินดา ศรีวัฒนะ คณบดี ให้เกียรติเป็นประธานในพฺิธีเปิดการแข่งขัน กิจกรรม "LANNA GASTRONOMY FOOD IDEA CONTEST" การพัฒนาอาหารแนวใหม่โดยใช้เทคนิค Molecular Gastronomy จากวัตถุดิบทางการเกษตรเฉพาะภาคเหนือ ภายใต้โครงการ Gastronomy Tourism : LANNA Gastronomy "คิดถึงเชียงใหม่" ณ อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.พิชญา พูลลาภ รองคณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สรญา เขียวนาววงศ์ษา ผู้ช่วยคณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.นิรมล อุตมอ่าง หัวหน้าสำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร และคณาจารย์คณะทำงาน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สุวรรณา เดชะรัตนางกูร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยวรรณ สิมะไพศาล และ อาจารย์ ดร.ชิตาพัณณ์ ใบงิ้ว ร่วมในพิธีเปิด
ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้มีทีมที่ผ่านการคัดเลือกสู่รอบชิงชนะเลิศจำนวน 6 ทีม รวมทั้งสิ้น 8 เมนู ได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญในด้านอาหารที่ใช้เทคนิค Molecular Gastronomy ประกอบด้วย อาจารย์สุรีย์พร ธัญญะกิจ และ อาจารย์เสาวลักษณ์ กันจินะ จากมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ลำปาง รวมถึงเชฟ fine dining ระดับประเทศจำนวน 2 ท่านคือ เชฟเมย์ คุณพัทธนันท์ ธงทอง เชฟ fine dining Partner & Executive Chef : MAZE DINING เชฟแนน คุณลีลวัฒน์ มั่นคงติพันธ์ Head Chef & Owener At Cusine de Garden Chiangmai และคุณนฤมล ชมดอก Blogger ด้านอาหารและท่องเที่ยว ระดับประเทศ มีผู้ติดตามกว่า 60,000 คน www.go2askanne.com และแฟนเพจ www.facebook.com/go2askanne
รับชมการแข่งขันย้อนหลัง