พิธีบำเพ็ญกุศลพระราชทานเพลิงศพ พระเดชพระคุณพระเทพวุฒาจารย์ (ชูเกียรติ อภโย)

17 กุมภาพันธ์ 2564

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศถวาย แด่พระเดชพระคุณ พระเทพวุฒาจารย์ (ชูเกียรติ อภโย) อายุ 94 ปี 74 พรรษา อดีตเจ้าอาวาสวัดเจดีย์หลวง โดยมี ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย และคณะศิษยานุศิษย์ ร่วมกันเป็นเจ้าภาพจำนวน 3 คณะ ประกอบด้วย จังหวัดเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และมูลนิธิพัฒนามหาวิทยาลัยเชียงใหม่

สำหรับการสวดอภิธรรมศพในคืนวันพุธที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2564 มีการแสดงธรรมเทศนา ๑ กัณฑ์ โดยพระเทพสิงหวราจารย์ รองเจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ เจ้าอาวาสวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร เป็นประธานสงฆ์ และนิมนต์คณะสงฆ์จากวัดเจดีย์หลวงวรวิหาร จำนวน 4 รูป สวดพระอภิธรรม นายเจริญ ฤทธิ์สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลฯ ณ เมรุปราสาทล้านนา วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร จังหวัดเชียงใหม่