เปิดนิทรรศการ COMMON TIDS ผืนน้ำแผ่นเดียวกัน สานสัมพันธ์และมิตรภาพระหว่างผู้คนแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและสหรัฐอเมริกา

19 ตุลาคม 2563

รองศาสตราจารย์ นพ.อำนาจ อยู่สุข รองศาสตราจารย์ โรม จิรานุกรม รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่และนักศึกษา ต้อนรับ นายฌอน โอนีลล์ กงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกาประจำจังหวัดเชียงใหม่ ในโอกาสที่มาเปิดนิทรรศการ COMMON TIDES ผืนน้ำแผ่นเดียวกัน สานสัมพันธ์และมิตรภาพระหว่างผู้คนแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นนิทรรศการที่บอกเล่าเรื่องราวการติดต่อสื่อสารและแลกเปลี่ยน ระหว่างผู้นำทางการเมือง เจ้าหน้าที่ทางทหาร นักกีฬาที่มีชื่อเสียง นักวิจัยทางการแพทย์ ผู้บุกเบิกด้านความคิดสร้างสรรค์ นักการศึกษาและองค์การการกุศลต่างๆ ผ่านการนำเสนอหลักฐานทางประวัติศาสตร์และความสำคัญของสหรัฐอเมริกาที่มีต่อภูมิภาคแห่งนี้ โดยมีขอบเขตการนำเสนอที่มากกว่าเรื่องราวการค้าอันเก่าแก่ การเผยแพร่ศาสนา และสงคราม สิ่งที่เป็นหัวใจสำคัญของการติดต่อสื่อสารระหว่างกัน คือความสนใจและคุณค่าที่มีร่วมกัน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเป็นเพื่อนมนุษย์ แม้จะมีความแตกต่างกันทางภาษาและวัฒนธรรม ณ โถงชั้น 1 คณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2563