3 ธันวาคม 2565

อาจารย์ ดร.ไพรัช พิบูลย์รุ่งโรจน์ ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมพิธีเปิดงาน เทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ (Chiang Mai Design Week) 2022 ภายใต้ธีม ‘Local ‘Rise’ation สร้างสรรค์ ท้องถิ่น เติบโต’ คุณค่าจากภูมิปัญญาต่อยอดด้วยความคิดสร้างสรรค์ทำให้เห็นศักยภาพและมั่นใจในโอกาสทางการแข่งขันของภูมิภาคกับเวทีสากล โดยมี ดร.อรรชกา สีบุญเรือง ประธานกรรมการสำนักงานส่งเสริมเศษฐกิจสร้างสรรค์ เป็นประธานเปิด นายศักดิ์ชัย คุณานุวัฒน์ชัยเดช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นางวิภาวัลย์ วรพุฒิพงค์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ และ ดร.ชาคริต พิชญางกูร ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ รวมทั้งผู้บริหาร ผู้แทนจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่ให้การสนับสนุนร่วมพิธีเปิด เพื่อสร้างการเติบโตของเครือข่าย กลุ่มผู้ประกอบการ นักออกแบบ ศิลปิน ช่างฝีมือ ให้มีศักยภาพอีกทั้งยังกระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่น ผ่านการสร้างมูลค่าให้ผลิตภัณฑ์ ท้องถิ่น รวมถึงช่วยผลักดันและส่งเสริมให้เกิดการท่องเที่ยวในภูมิภาค ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ร่วมสร้างสรรค์ท้องถิ่นภาคเหนือให้เข้มแข็ง สามารถแข่งขันได้ในระดับสากลอย่างมีประสิทธิภาพ พิธีเปิดจัดขึ้น ณ ข่วงหอศิลปวัฒนธรรมอำเภอเมืองเชียงใหม่ พร้อมกับกิจกรรมย่านอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ล่ามช้าง ช้างม่อย สันกำแพงและรอบเมืองเชียงใหม่ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-11 ธันวาคม พ.ศ. 2565