4 ธันวาคม 2562

ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้ร่วมงาน “The Belt and Road” China-Thailand Universities Internet & Education Summit Forum ในวันที่ 3 ธันวาคม 2562 ณ โรงแรม Ramada Plaza by Wyndham Bangkok Maenam โดยได้บรรยายร่วมกับ รองศาสตราจารย์ ดร. ถนอมพร เลาหจรัสแสง ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ในหัวข้อ การวิจัยด้านการศึกษาและนวัตกรรมในยุคแห่งปัญญาประดิษฐ์ (Research Innovation in the Age of AI)ทั้งนี้นับเป็นความร่วมมือทางวิชาการที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ร่วมกับ Open Edutainment , Beijing, สาธารณรัฐประชาชนจีน ภายหลังจากที่ได้การลงนามร่วมกันด้านการเรียนการสอนออนไลน์และในโอกาสเดียวกันนี้อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้แสดงความยินดีกับ Mr. Zhao Ming Guang ในโอกาสที่ได้รับรางวัล Thailand Headlines Person of the Year อีกด้วย