สถาบันวิจัยพหุศาสตร์

ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.สัญชัย จตุรสิทธา ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในการส่งมอบระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์สำหรับระบบลดความชื้นอากาศในห้องเก็บเมล็ดกาแฟ ภายใต้โครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์สำหรับระบบลดความชื้นอากาศในห้องเก็บเมล็ดกาแฟ โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ศิวะ อัจฉริยวิริยะ เป็นหัวหน้าโครงการ สังกัดภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งได้รับการสนับสนุนทุนวิจัยจากอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ ประจำปี 2563 โดยมี นายธนกฤต เปลา หัวหน้ากลุ่มวิสาหกิจชุมชน หมู่ 9 กาแฟเลอตอโกล เป็นผู้รับมอบและนำไปติดตั้ง ณ กลุ่มวิสาหกิจชุมชมหมู่ 9 กาแฟเลอตอโกล อ.ท่าสองยาง จ.ตาก เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2564