23 พฤษภาคม 2562

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในฐานะประธานเครือข่ายพันธมิตรมหาวิทยาลัยเพื่อการวิจัย (Research University Network: RUN) จัดประชุมสัมมนาวิชาการประจำปีครั้งที่ 5 (The 5th RUN Summit) ภายใต้หัวข้อ“ RUN Forward: Moving Thailand Future” ระหว่างวันที่ 23 – 24 พฤษภาคม 2562 เพื่อให้ผู้บริหารในเครือข่ายฯ และนักวิจัยในคลัสเตอร์ต่างๆ ได้ประสานความร่วมมือทางวิชาการในการวิจัย และพัฒนา เพื่อส่งเสริมการวิจัยของเครือข่ายฯ พัฒนาองค์ความรู้นวัตกรรม เพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจสังคม และขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ สู่การเป็นศูนย์กลางทางการศึกษา และวิจัย ในระดับภูมิภาค โดยมี ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประธานในพิธีเปิดฯ ณ โรงแรมดวงตะวันเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ.2562