คณาจารย์ นักวิจัย มช. รับรางวัลการวิจัยแห่งชาติ ประจำปี 2564

15 ธันวาคม 2563

สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ประกาศรางวัลการวิจัยแห่งชาติ ประจำปีงบประมาณ 2564 โดยคณาจารย์ นักวิจัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับ 2 รางวัล ได้แก่

1. รองศาสตราจารย์ ดร.ปิ่นแก้ว เหลืองอร่ามศรี คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับรางวัลผลงานวิจัย ประจำปี 2564 ระดับดี สาขาสังคมวิทยา จากผลงานวิจัยเรื่อง “หลังเขตเศรษฐกิจพิเศษ”

2. รองศาสตราจารย์ ดร.พิสิษฐ์ สิงห์ใจ และ ดร.เทวสินธุ์ คำปิคา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับรางวัลผลงานประดิษฐ์คิดค้น รางวัลประกาศเกียติคุณ สาขาวิทยาศาสตร์กายภาพและคณิตศาสตร์ จากผลงานวิจัยเรื่อง “ระบบวัดคุณภาพอากาศ”