5 มิถุนายน 2562

รองศาสตราจารย์ โรม จิรานุกรม รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมการสัมมนาระดมความคิดเพื่อแก้ไขปัญหาหมอกควัน โดยมี นายเหริน ยี่เซิง กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำจังหวัดเชียงใหม่ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้บริหาร ข้าราชการ ผู้แทนจากองค์กร หน่วยงานภาครัฐและเอกชน ตลอดจนสถาบันการศึกษา ร่วมการสัมมนา เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ตลอดจนปรึกษาหารือและวางแผนเกี่ยวกับบทเรียนของปัญหาหมอกควันในปี 2562 สู่แนวทางการแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืนในปี 2563 และในอนาคต ตามแบบอย่างการแก้ไชปัญหาหมอกควันของสาธารณรัฐประชาชนจีน ณ ห้องประชุมศูนย์ประชุมนานาชาติ โรงแรมดิเอ็มเพลส วันพุธที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2562