กิจกรรมเสวนาสัญจรเนื่องในโอกาสครบรอบ 25 ปีสภาการสื่อมวลชนแห่งชาติ หัวข้อ การปรับตัวของสื่อในยุคดิจิทัล : ความท้าทายของสื่อมวลชนท้องถิ่น

27 มิถุนายน 2565

รองศาสตราจารย์ โรม จิรานุกรม รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับและแสดงความยินดีในกิจกรรมเสวนาสัญจรเนื่องในโอกาสครบรอบ 25 ปีสภาการสื่อมวลชนแห่งชาติ หัวข้อ “การปรับตัวของสื่อในยุคดิจิทัล : ความท้าทายของสื่อมวลชนท้องถิ่น” โดยมีนายชวรงค์ ลิมป์ปัทมปาณี ประธานสภาการสื่อสารมวลชนแห่งชาติ เป็นประธานเปิด นายสราวุฒิ แซ่เตี๋ยว รองสภาการสื่อสารมวลชนแห่งชาติ และประธานคณะอนุกรรมการส่งเสริมกิจกรรมและพัฒนาสภาการสื่อสารมวลชนแห่งชาติ กล่าวรายงาน และนายศักดิ์ชัย คุณานุวัฒน์ชัยเดช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวแสดงความยินดี เพื่อเผยแพร่บทบาทของสภาการสื่อสารมวลชนแห่งชาติ ในฐานะองค์กรวิชาชีพสื่อที่เป็นอิสระ ทำหน้าที่กำกับดูแลด้านจริยธรรม ภายใต้หลักการ กำกับดูแลกันเอง เสริมสร้างศักยภาพ ทักษะและจิตสำนึกให้กับสื่อมวลชนในการทำหน้าที่ตามกรอบจริยธรรมแห่งวิชาชีพ รวมไปถึงการสร้างศักยภาพส่งเสริมและสนับสนุนด้านจริยธรรมสื่อและกลไกในการกำกับดูแลจริยธรรมสื่อให้มีความเข้มแข็ง ทั้งภายในองค์กรและบุคลากรสื่อมวลชน และที่สำคัญยังช่วยผลักดันให้เกิดการปฏิรูปสื่อภาครัฐและเอกชนทั้งในระดับบุคคลและระดับองค์กร ให้ตระหนักถึงบทบาทความรับผิดชอบของวิชาชีพสื่อต่อสังคมและประเทศชาติ ณ ห้อง MCB 2301 ชั้น 3 อาคารเรียนรวม คณะการสื่อสารมวลชน วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2565