21 เมษายน 2566

ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เยี่ยมชมห้องเรียนและหอพักปลอดฝุ่น คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ภายใต้การดำเนินงานของ ศูนย์วิจัยลดความเหลื่อมล้ำเพื่อสร้างโอกาสทางสังคม ซึ่งคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ได้ตระหนักถึงเรื่องดังกล่าว จึงนำแนวทางในการปรับปรุงพื้นที่อาคารปฏิบัติการเพื่อลดความร้อนเข้าสู่อาคาร ลดปริมาณฝุ่นละออง PM 2.5 ด้วยการบูรณาการความรู้การออกแบบสภาพแวดล้อม กำเนิดเป็น ต้นแบบห้องปฏิบัติการปลอดฝุ่น ภายใต้ความร่วมมือระหว่างคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ บริษัท พลังงานนครพิงค์ จำกัด สถาบันวิจัยและพัฒนาพลังงานนครพิงค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน) บริษัท เชียงใหม่วีระวิศวการ จำกัด และคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทำให้พื้นที่ห้องปฏิบัติการออกแบบของนักศึกษามีคุณภาพอากาศที่เหมาะสมสำหรับกิจกรรมการเรียนตลอดทั้งปี ณ ห้องประชุม ชั้น 2 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ วันศุกร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2566