ร่วมงาน เสวนา “รู้ลิ้ม ชิมรส” อาหารแอฟริกันและล้านนา

7 มีนาคม 2562

สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ร่วมกับพิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ และพิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนาสำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดงานเสวนา “รู้ลิ้ม ชิมรส” อาหารแอฟริกันและล้านนา Presentation and Food Tasting; “Food Culture : African American & Thai Lanna Foodways” โดยมีรองศาสตราจารย์ โรม จิรานุกรม รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับ คุณปิยวรา ทีขะระ เนตรน้อย ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯกล่าวรายงาน คุณเจนิเฟอร์ ฮาร์ไฮ กงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกาประจำจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวแนะนำวิทยากร Dr.Joanne Hyppolite ภัณฑารักษ์พิพิธภัณฑ์ของ National Museum of African American History and Culture อาหารล้านนา คุณสุพันธ์ ฉิมดี ผู้เชี่ยวชาญอาหารล้านนา เป็นวิทยากรพร้อมสาธิต และชวนชิม ณ พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันพุธที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2562