24 กุมภาพันธ์ 2564

รองศาสตราจารย์ ดร.ชรินทร์ เตชะพันธุ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การยื่นขอรับบำเหน็จบำนาญด้วยตนเองทางอิเล็กทรอนิกส์ (Pensions ’ Electronic Filing) โดยมีนายชัชพล กุลโพธิสุวรรณ ผู้อำนวยการกองบริหารงานบุคคล กล่าวรายงาน เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้มีสิทธิขอรับบำเหน็จบำนาญ ได้รับความสะดวกด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ โดยนำฐานข้อมูลที่มีอยู่มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด มีความชัดเจนถูกต้องรวดเร็วครบถ้วน ลดขั้นตอนและภาระงานของส่วนราชการ และให้ผู้ขอรับสิทธิทราบข้อมูลของตนเอง ตรวจสอบการดำเนินงานได้ทุกขั้นตอน สร้างความโปร่งใสด้านการอนุมัติสั่งให้สอดคล้องกับพระราชบัญญัติการอำนวยความสะดวกในการพิจารณาอนุญาตของทา งราชการ พ.ศ. 2558 และเป็นการเพิ่มช่องทางในการบริการ ตลอดจนช่วยลดขั้นตอนและภาระในการปฏิบัติงาน และค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องของทางราชการได้แก่ ค่าไปรษณีย์ ในการจัดส่งเอกสารแฟ้ม/สมุดประวัติ หนังสือสั่งจ่าย ณ ห้องประชุมทองกวาว สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ วันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564