สัมมนาวิชาการ Understanding the Role of Curator as a Profession

6 มีนาคม 2562

ศาสตราจารย์คลินิก นพ.นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ต้อนรับ ดร. โจแอน ฮิปโปลิต ภัณฑารักษ์ ประจำพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมแอฟริกันอเมริกันแห่งชาติ สถาบันสมิธโซเนียน ณ กรุงวอชิงตัน ดีซี ภัณฑารักษ์พิพิธภัณฑ์ องค์กรทางวัฒนธรรม และสถาบันการศึกษาต่าง ๆ ในกรุงเทพมหานครและเชียงใหม่ ในโอกาสที่มาเป็นวิทยากรการสัมมนาวิชาการในหัวข้อ Understanding the Role of Curator as a Profession (ประจักษ์ ภัณฑารักษ์และพิพิธภัณฑ์) โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.อาวรณ์ โอภาสพัฒนกิจ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานเปิด ซึ่งพิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ร่วมกับ สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย และสถาบันวิจัยสังคม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดขึ้น น. ในงานมีการจัดนิทรรศการ เกี่ยวกับงานผ้ากลุ่มชาติพันธ์ ผ้ามัดย้อมสีธรรมชาติ และนิทรรศการด้านภัณฑารักษ์ ซึ่งบุคลากร นิสิต นักศึกษา และผู้สนใจงานด้านวัฒนธรรมที่เข้าร่วมงานสัมมนาในครั้งนี้จะได้รับความรู้จากวิทยากรและยังเป็นการขยายเครือข่ายความร่วมมือกับองค์กรด้านการศึกษาต่าง ๆ เช่น สถาบันวิจัยสังคม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยศิลปากร และมิวเซียมสยาม ณ ห้องประชุม อาคารรวมวิจัยและบัณฑิตศึกษา สถาบันวิจัยสังคม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันอังคารที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2562