มช. รับเรื่องร้องเรียนการขออนุมัติดำเนินโครงการนิทรรศการ Media Arts and Design Festival 2019 คณะวิจิตรศิลป์

14 พฤศจิกายน 2562

ตามที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้รับเรื่องร้องเรียนจากคณะผู้แทนนักศึกษา คณาจารย์ สาขาวิชาสื่อ ศิลปะ และการออกแบบสื่อ คณะวิจิตรศิลป์ จำนวน 88 คน เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 ขอให้มหาวิทยาลัยตรวจสอบความยุติธรรมและหลักธรรมาภิบาลของผู้บริหารคณะวิจิตรศิลป์ ในเรื่องการขออนุมัติดำเนินโครงการและขอสนับสนุนงบประมาณ ประจำปี 2563 จากหน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษา คณะวิจิตรศิลป์ ในการดำเนินโครงการนิทรรศการ Media Arts and Design Festival 2019
มหาวิทยาลัยได้รับทราบแล้ว และมีความห่วงใยในเรื่องดังกล่าวจึงพบปะกับคณะนักศึกษา คณาจารย์ สาขาวิชาสื่อ ศิลปะ และการออกแบบสื่อ เพื่อทำความเข้าใจกับเรื่องดังกล่าวแล้ว เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 ตั้งแต่เวลา 13.00 น. ซึ่งทางมหาวิทยาลัยได้สั่งการให้คณะผู้บริหารของคณะวิจิตรศิลป์ไปพิจารณาในเรื่องดังกล่าวอย่างเร่งด่วน โดยจะมีผู้บริหารของมหาวิทยาลัยเข้าร่วมประชุมด้วย และรายงานให้มหาวิทยาลัยได้ทราบต่อไป