มช. จัดสัมมนาออนไลน์ให้ความรู้ด้านการตลาดฟรีช่วงโควิด ผลตอบรับดี มีผู้เข้าร่วมจำนวนมาก

24 พฤษภาคม 2563

คณะการสื่อสารมวลชน

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ที่เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการใช้ชีวิตของมนุษย์และส่งผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจทั่วโลก การพลิกวิกฤตนี้ให้กลายเป็นโอกาสจะมีแนวทางอย่างไรบ้าง นั่นคือสิ่งที่น่าสนใจและน่าค้นหาคำตอบ

โดยเมื่อวันเสาร์ที่ 23 พฤษภาคม 2563 ศูนย์นวัตกรรมการสื่อสาร (CIC) คณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับวิทยาลัยการศึกษาตลอดชีวิต (Lifelong Education) สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ (ITSC) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ได้จัดงานสัมมนาออนไลน์ “Rise up in COVID-19 Crisis : พลิกวิกฤติเป็นโอกาส การตลาดช่วงโควิด (COVID-19)” เวลา 14.00-16.30 น. ผ่านทาง Zoom Application โดยเชิญวิทยากรที่มีประสบการณ์มาร่วมแชร์ไอเดียสร้างสรรค์ใน 5 หัวข้อเด็ด ดังนี้

1. “COVID-19 can’t stop SELLER: วิกฤติก็ปิดการขายได้”
     โดยคุณผาติ ไวโรจนสกุล บริษัทเอช ไอ พี มาร์เก็ตติ้ง สตูดิโอ จำกัด

2. “Story Seller: ขายเป็นเรื่องเป็นราว”
     โดยคุณโกวิท ทาตะรัตน์ ผู้ก่อตั้งรีวิวเชียงใหม่ (Review Chiang Mai)

3. “New Space in Other Place: มากกว่าพื้นที่คือการตอบโจทย์”
     โดยคุณทิพย์วรรณ นรินทร และคุณสุเมธ แสนขยัน ผู้ร่วมก่อตั้งกาดหมั้วซั่วแห่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

4. “A time to Change: เปลี่ยนก่อนได้เปรียบ”
     โดยคุณสมศักดิ์ บุญคำ CEO&Founder Local Alike - Local Aroi – Local Alot

5. “Value is me: ของดีอยู่ที่ตัว”
     โดยคุณพัชร์ธีรัตน์ แหลมหลวง (สไปรท์ บั้ง) Influencer ชื่อดัง

โดยมี ดร.ปริยานุช วุฒิ ชูประดิษฐ์ อาจารย์ประจำสาขาจิตวิทยาการศึกษาและการแนะแนว คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นผู้ดำเนินรายการ

การจัดงานในครั้งนี้ ไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งมีผู้ประกอบการและผู้สนใจลงทะเบียนเข้าร่วมงานจำนวน 276 ท่าน ทั้งนี้ สามารถรับฟังสรุปประเด็นที่น่าสนใจได้ในรายการ T-TALK ทางเว็บไซต์ http://www.fm100cmu.com/

สำหรับการจัดงานในครั้งต่อไป เตรียมพบกับหลักสูตรใหม่ New Gen Influencer : ติดอาวุธ สร้างกลยุทธ์ นักสื่อสารรุ่นใหม่ ติดตามข่าวสารและรายละเอียดกิจกรรมเร็ว ๆ นี้ ทางเว็บไซต์ www.masscomm.cmu.ac.th หรือ facebook fanpage: https://www.facebook.com/CICCMU/