29 มกราคม 2562

ศาสตราจารย์คลินิก นพ.นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมพิธีเปิดกิจกรรม ปั่นจักรยาน Bike with The Blind ฉลองครบรอบ 80 ปี ชวนคนตาดี ปั่นจักรยานร่วมกันกับผู้พิการทางการเห็น โดยมีนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ประธานในพิธีเปิดฯ ซึ่งทางมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ได้จัดกิจกรรมปั่นจักรยาน Bike with The Blind ภายใต้คอนเซ็ปท์ Ride for sharing ให้คนสายตาปกติได้มีโอกาสแบ่งปันปั่นจักรยานร่วมกันกับผู้พิการทางการเห็น 6 จังหวัด ซึ่งโครงการดังกล่าวจะเป็นการปั่นจักรยานร่วมกันระหว่างคนทั่วไปกับผู้พิการทางการเห็น โดยจัดขึ้นใน 4 ภูมิภาค 6 จังหวัด เริ่มต้นเส้นทางแรก ที่ จังหวัดเชียงใหม่ ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 มกราคม 2562