29 ตุลาคม 2563

รองศาสตราจารย์ นพ.อำนาจ อยู่สุข รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่ปรึกษาสมาคมกีฬายูยิสสูแห่งประเทศไทย ร่วมพิธีเปิดโครงการอบรมศิลปะป้องกันตัวสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ ของโรงพยาบาลนครพิงค์ จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี นพ.วรเชษฐ เต๋ชะรัก ผู้อำนวยการโรงพยาบาล เป็นประธานเปิด เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ ตลอดจนทักษะให้บุคลากรและเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลที่มีความเสี่ยงต่อการเผชิญเหตุ ได้รู้จักการประเมินสถานการณ์ที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดความรุนแรงในโรงพยาบาล เตรียมรับมือต่อสถานการณ์หลากหลายรูปแบบที่สามารถสร้างการบาดเจ็บและเสียหายต่อทรัพย์สิน บนพื้นฐานความปลอดภัยและการดำเนินคดีตามกฎหมาย ณ ห้องประชุมชั้น 7 อาคารอำนวยการและผู้ป่วยนอกและอุบัติเหตุฉุกเฉิน โรงพยาบาลนครพิงค์ จังหวัดเชียงใหม่ วันพฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563