พิธีแสดงมุทิตาจิต สระเกล้า ดำหัว คณะกรรมการส่งเสริมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

27 เมษายน 2567

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดพิธีสืบสานประเพณีแสดง “มุทิตาจิต สระเกล้า ดำหัว” คณะกรรมการส่งเสริมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี 2567 นำโดยคุณวีณา ภัทรประสิทธิ์ ประธานกรรมการส่งเสริมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วย ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะกรรมการส่งเสริมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ณ ห้องบัวตอง สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันเสาร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2567 ภายในพิธีมีขบวนแห่เครื่องสักการะของนักศึกษาผู้รับทุนการศึกษาฯ การแสดงจากชมรมนาฏศิลปและดนตรีไทย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “ระบำซอสมโภช 60 ปี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จากนั้นเริ่มพิธีมุทิตาจิต สระเกล้า ดำหัว คณะกรรมการส่งเสริมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยผู้แทนนักศึกษามอบเครื่องสักการะ ผู้แทนนักศึกษากล่าวแสดงคำขอขมา คารวะและขอพรปีใหม่เมือง และกล่าวอวยพรโดยประธานกรรมการส่งเสริมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในนามคณะกรรมการส่งเสริมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวอวยพรในนามผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่