คณะพยาบาลศาสตร์ มช. จัดบริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ ประจำปี 2564

3 ธันวาคม 2564

คณะพยาบาลศาสตร์

คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธานี แก้วธรรมานุกูล คณบดี พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และ นักศึกษาทุกระดับทุกชั้นปี เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ ประจำปี 2564 โดยมี คณาจารย์ของคณะฯ และ พยาบาลวิชาชีพจากโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เป็นผู้ให้บริการฉีดวัคซีน ณ บริเวณจุดฉีดวัคซีน อาคาร 4 คณะพยาบาลศาสตร์ จำนวนของวัคซีนได้รับการจัดสรรจาก สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) การฉีดวัคซีนครั้งนี้เป็นความสมัครใจของผู้ที่แจ้งความประสงค์ไว้ล่วงหน้า เนื่องจากโรคไข้หวัดใหญ่เป็นโรคที่ระบาดอย่างมากในช่วงฤดูหนาวของทุกปี เป้าหมายเพื่อเป็นการกระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกายให้สามารถป้องกันและช่วยลดความรุนแรงของโรคได้ การดำเนินการดังกล่าวอยู่ภายใต้มาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ตามหลักมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข เมื่อวันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564