ร่วมแสดงความยินดีในโอกาสที่คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ได้รับรางวัลพยาบาลดีเด่น ประจำปี 2567

คณะพยาบาลศาสตร์

คณะผู้บริหารคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มอบดอกไม้ร่วมแสดงความยินดีแด่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธานี แก้วธรรมานุกูล คณบดี ในโอกาสที่ได้รับรางวัลพยาบาลดีเด่น สาขาการศึกษาพยาบาล ประเภทผู้บริหารการศึกษาพยาบาล (สถาบันการสอนระดับบัณฑิตศึกษา) จากสมาคมพยาบาลแห่งประเทศไทยฯ สาขาภาคเหนือ เนื่องในวันพยาบาลสากล ประจำปี 2567 ณ ห้องประชุมวิลาวัณย์ เสนารัตน์ อาคาร 4 เมื่อวันอังคารที่ 7 พฤษภาคม 2567
.
โดยคณบดีคณะพยาบาลศาสตร์จะเข้ารับมอบโล่รางวัลเกียรติยศในงานประชุมวิชาการ เนื่องในวันพยาบาลสากล ประจำปี 2567 เรื่อง "พลังพยาบาล พลังแห่งการดูแล: คุณค่า & มูลค่าของวิชาชีพการพยาบาล" ในวันจันทร์ที่ 13 พฤษภาคม 2567 ณ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีแพร่ จังหวัดแพร่
.
วันที่ 12 พฤษภาคมของทุกปี เป็นวันพยาบาลสากล (International Nurses Day) กำหนดขึ้นโดยสภาพยาบาลระหว่างประเทศ (International Council of Nurses, ICN) เพื่อรำลึกถึง มิสฟลอเรนซ์ ไนติงเกล ผู้ก่อกำเนิดวิชาชีพการพยาบาลและเป็นปฐมบูรพาจารย์วิชาการพยาบาลของโลก สำหรับคำขวัญวันพยาบาลสากลประจำปี 2567 ได้แก่ "Our Nurses, Our Future: The Economic Power of Care" พยาบาล คือ อนาคตและอำนาจทางเศรษฐกิจในการดูแลสุขภาพ