คณะพยาบาลศาสตร์ มช. ร่วมขบวนแห่พระพุทธสิหิงค์และพระพุทธรูปสำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ สืบสานป๋าเวณีปี๋ใหม่ 2566

คณะพยาบาลศาสตร์

คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมอัญเชิญพระพุทธรูปสำคัญประจำมหาวิทยาลัย "พระพุทธพิงคนคราภิมงคล" ในขบวนแห่สรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ และพระพุทธรูปสำคัญในจังหวัดเชียงใหม่ งานประเพณีสงกรานต์ (ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง) ประจำปี 2566 จัดโดยเทศบาลนครเชียงใหม่ เคลื่อนขบวนจากสะพานนวรัฐผ่านประตูท่าแพไปยังวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 เมษายน 2566