CAMT ร่วมสถาปัตย์ มช. จัดนิทรรศการบทเรียนชุมชนศิลปะเชิงสร้างสรรค์ สนับสนุน Creative Economy

22 เมษายน 2567

วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี นำโดยอาจารย์กฤตย์ จินกลับ อาจารย์ประจำสาขาบูรณาการอุตสาหกรรมดิจิทัล ร่วมกับคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดยอาจารย์ดร. เวณิกา ตันพิพัฒน์ จัดนิทรรศการ "บทเรียนชุมชนศิลปะเชิงสร้างสรรค์ จากชุมชนโหล่งฮิมคาว" แสดงองค์ความรู้การจัดการทรัพยากรชุมชน ผ่านกิจกรรมในปีที่ผ่านมาของชุมชน ได้แก่ กาดต่อนยอน กาดฉำฉา และเทศกาลยี่เป็ง รวมไปถึงกิจกรรมสร้าง "แผนที่โหล่งฮิมคาวสร้างสรรค์" และส่งต่อความทรงจำที่ดีแก่ชุมชนโหล่งฮิมคาว ผ่าน "โหลแห่งความทรงจำ" โดยกิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นภายใต้ทุนโครงการวิจัยรับใช้สังคม เพื่อศึกษาแนวคิดการจัดการทรัพยากรชุมชนโหล่งฮิมคาวผ่านแนวคิดการพัฒนาชุมชนศิลปะเชิงสร้างสรรค์ ซึ่งสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของวิทยาลัยฯ ด้านการสร้างนวัตกรรมเพื่อสังคม แบบบูรณาการศาสตร์สนับสนุน Creative Economy (Research and Community Services) รวมไปถึงการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ ตามแผนการพัฒนาที่ยั่งยืนของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ด้านการส่งเสริมการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ต่อเนื่อง ครอบคลุม และยั่งยืน เมื่อวันที่ 12-14 เมษายน 2567 ณ ลานกิจกรรม ชุมชนโหล่งฮิมคาว