31 สิงหาคม 2564

คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์

คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรมการบรรยายพิเศษ ARCH CMU Special Lecture Series 2021 Contemporary Bamboo Architectural Innovation นวัตกรรมสถาปัตยกรรมไม้ไผ่ร่วมสมัย โดยได้รับเกียรติจากสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญงานสถาปัตยกรรมไม้ไผ่ 4 ท่าน ได้แก่ อ.จุลพร นันทพานิช จากบริษัท ป่าเหนือ สตูดิโอ จำกัด คุณเดชา เตียงเกตุ จากห้างหุ้นส่วนจำกัด แบมบู แฟมมิลี กรุ๊ป คุณธนพัฒน์ บุญสนาน จากบริษัท ธ.ไก่ชน จำกัด และผศ.กานต์ คำแก้ว อาจารย์ประจำคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มช. เป็นวิทยากรการบรรยายให้ความรู้แก่นักศึกษา และผู้สนใจงานสถาปัตยกรรมไม้ไผ่ โดยมีอ.ปิยชนน์ อุนจะนำ อาจารย์ประจำคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มช. เป็นผู้ดำเนินรายการ เมื่อวันพุธที่ 25 สิงหาคม 2564 เวลา 14.30 – 16.30 น. ถ่ายทอดสดทาง www.facebook.com/arccmu

กิจกรรมนี้จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนให้นักศึกษาสถาปัตยกรรมได้เปิดโลกทัศน์ และพัฒนาความรู้ความเข้าใจ ทั้งภาคทฤษฎีและการปฏิบัติวิชาชีพสถาปัตยกรรมจากสถาปนิกที่มีความรู้และประสบการณ์ และเพื่อประชาสัมพันธ์เชิญชวนนักศึกษาสถาปัตยกรรม ร่วมสมัครการประกวดออกแบบสถาปัตยกรรมไม้ไผ่ ระดับนักศึกษา 2021 Guangdong-Hong Kong-Macau Great Bay Area -Association of Southeast Asian Nations International Colleges Design & Construction Competition รอบคัดเลือกตัวแทนประเทศไทย