24 เมษายน 2567

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ทศพร พิชัยยา รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดงานสัมมนาฯ วิชาการระดับนานาชาติ “CMU-UT Symposium on Urban Engineering and Informatics 2024” โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย ฟองสมุทร คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ กล่าวรายงาน และร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ระหว่าง คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กับ The University of Tokyo ประเทศญี่ปุ่น เพื่อขับเคลื่อนความร่วมมือกับต่างประเทศ โดยมีการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านวิชาการ วิจัย และนวัตกรรม เพื่อนำไปใช้พัฒนาเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมของประเทศ โดยมีนักวิชาการ นักวิจัยจากทั้งสองสถาบันร่วมนำเสนอผลงานวิจัยรวม 16 บทความ และมีผู้เข้าร่วมรับฟังกว่า 60 คน ตลอดจนเป็นการสานสัมพันธ์และเผยแพร่องค์ความรู้เพื่อมุ่งสู่นวัตกรรมที่ก้าวหน้ายิ่งขึ้นต่อไป ณ ห้องประชุมดอยสุเทพ โรงแรมแคนทารีฮิลล์ วันพุธที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2567