CMU
Curricular
Seperating Faculties
Search for Curriculums
Bachelor’s Degree
Master’s Degree
Doctoral Degree
Other Curriculums
|
Studying at CMU
Application of Bachelor's Degree
Application for Graduate Studies
Application of International Program
CMU Presidential Scholarship
|
Faculties and Departments
Faculties
CMU’s Organizations
Other Division
|
TH
EN
CN
TH
EN
CN
Curricular
Seperating Faculties
Search for Curriculums
Bachelor’s Degree
Master’s Degree
Doctoral Degree
Other Curriculums
Studying at CMU
Application of Bachelor's Degree
Application for Graduate Studies
Application of International Program
CMU Presidential Scholarship
Faculties and Departments
Faculties
CMU’s Organizations
Other Division
News
Research and Innovation News
Outstanding News
Outstanding Staff
Prize and Pride
Conference and Seminar
Executives' News
Job Application
Procurement
Event Calendar
COVID-19 and PM2.5
About CMU
Background
The 60th Anniversary of Chiang Mai University
Resolution/ Vision/ Mission/Values and Organizational Culture
Authority
The University’s Logo
About CMU
Open Data Integrity and Transparency Assessment : OIT
CMU 360
Sustainable Development Goals
Organizational Structure and Administration of Chiang Mai University
Education Development Plan 5 years
Committee of University Council
Executives
Deans
Directors
Employee Council
Download CMU Powerpoint Template
Q&A
Privacy Policy
Contact
Suggestion
ข่าว
ศูนย์อินเดียศึกษา (Indian Studies Center) จัดกิจกรรม 'Indian Talk and Cooking Workshop'
16 สิงหาคม 2564
คณะสังคมศาสตร์
เมื่อวันศุกร์ที่ 13 สิงหาคม 2564 ศูนย์อินเดียศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดโครงการ Indian Talk and Cooking Workshop ในรูปแบบกิจกรรมการสาธิตการทำอาหารอินเดีย จำนวน 3 เมนู ประกอบด้วย แกงไก่ (Chicken Tikka Masala) แกงถั่ว (Masala Chhole) และโรตี (Puri) ดำเนินรายการโดย รองศาตราจารย์ ดร. นายแพทย์สุรพงษ์ หล่อสมฤดี คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับประเทศอินเดียให้คณาจารย์ นักศึกษา บุคลากร และผู้สนใจทั่วไป ผ่านการสาธิตทำอาหารอินเดียโดยผู้แทนจากชุมชนอินเดียในจังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 3 รายการ ผู้คนสามารถเรียนรู้วัฒนธรรมของแต่ละประเทศได้จากอาหารการกิน คนอินเดียมีอาหารที่มีเอกลักษณ์และเผยแพร่ไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลก วัฒนธรรมอาหารในอนุทวีปอินเดียมีลักษณะร่วมกัน คือ ใช้เครื่องเทศและสมุนไพร เทคนิคการทำอาหารจะแตกต่างกันไปในแต่ละภูมิภาค สะท้อนให้เห็นถึงความหลากหลายทางด้านประชากร ตลอดถึงความเชื่อต่างๆ ในอินเดีย ซึ่งการจัดกิจกรรมนี้ จะทำให้ผู้เข้าร่วมโครงการฯ มีความรู้ความเข้าใจในวิธีการ แนวคิด และวัฒนธรรมด้านอาหารของประเทศอินเดียเพิ่มมากขึ้น ณ บริเวณหน้าศูนย์อินเดียศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ประชุมสัมมนา/กิจกรรมของมหาวิทยาลัย
ข้อมูลโดย : https://www.facebook.com/indianstudies.cmu
แกลลอรี่
×
RoomID:
Room Name:
Description: