มช. TOP 100 ใน 3 ด้าน การจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกด้านนวัตกรรม จาก WURI Ranking 2024

28 มิถุนายน 2567

การจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกด้านนวัตกรรม WURI Ranking 2024 หรือ The world university ranking for innovation ซึ่งประเมินจากการมีส่วนร่วมของสถาบันอุดมศึกษาที่มีต่อภาคอุตสาหกรรมและสังคม มุ่งเน้นนวัตกรรมการศึกษา การวิจัย และการมีส่วนร่วมต่อสังคม ได้แบ่งการจัดอันดับเป็น 13 ด้าน โดยมีโปรแกรมด้านนวัตกรรมที่ส่งเข้าร่วมการจัดอันดับมากกว่า 400 สถาบันทั่วโลก

WURI Ranking 2024 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับการจัดอันดับในระดับโลก 3 ด้าน คือ

• World Rank อันดับ 3 ด้าน Student Support & Engagement จากโปรแกรม Token to Care
  • World Rank อันดับ 46 ด้าน Entrepreneurial Spirit จากโปรแกรม Basecamp24
  • World Rank อันดับ 18 ด้าน Funding จากโปรแกรม CMU Change Agents for Sustainability