CMUBS เชิญ Prof. Dr. Erwin Rauch ผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตจากสาธารณรัฐอิตาลี ร่วมแบ่งปันความรู้เรื่อง “SMART AND SUSTAINABLE FACTORIES OF THE FUTURE”

คณะบริหารธุรกิจ

วันที่ 17 กรกฎาคม คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดบรรยายพิเศษแก่นักศึกษาในคณะฯ ภายใต้หัวข้อ "SMART AND SUSTAINABLE FACTORIES OF THE FUTURE" ณ ห้องประชุม 3 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยเชิญ Prof. Dr. Erwin Rauch ศาสตราจารย์กิตติคุณด้านการผลิตยั่งยืน มหาวิทยาลัยฟรีโบเซน โบซาโน จากสาธารณรัฐอิตาลี เป็นวิทยากรร่วมแบ่งปันความรู้เพื่อเสริมประสบการณ์นักศึกษาเกี่ยวกับโรงงานอัจฉริยะและความยั่งยืนแห่งอนาคต โดยเนื้อหาการบรรยายครอบคลุมถึงแนวโน้ม เทคโนโลยี กรณีศึกษา โอกาส และความท้าทายของโรงงานอัจฉริยะและความยั่งยืนของประเทศไทย ซึ่งนับเป็นการสร้างแรงบันดาลใจในการนำเทคโนโลยีและแนวคิดต่างๆ ไปใช้โยชน์ต่อธุรกิจในอนาคตของนักศึกษา

ทั้งนี้ การบรรยายดังกล่าวนับเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมของเครือข่ายวิจัยร่วมโดยคณะนักวิจัยทุน SME 5.0 A strategic Roadmap Towards the Next Level of Intelligent, Sustainable and Human-Centered SMEs ภายใต้ทุน The European Union’s Horizon 2021 Research and Innovation Program under the Marie Sk?odowska-Curie Grant agreement No. 101086487 ซึ่งมีนักวิจัยจากคณะวิศวกรรมศาสตร์และคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นตัวแทนประเทศไทยในการร่วมหาแนวทางในการพัฒนา SME ที่กำลังก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ 5.0 โดยหวังว่าการจัดบรรยายครั้งนี้จะเป็นการเสริมประสบการณ์และจุดประกายนักศึกษาสู่การต่อยอดพัฒนาต่อไป
ข้อมูลโดย : หน่วยสื่อสารองค์กร คณะบริหารธุรกิจ