พิธีลงนามบันทึกข้อตกลง โครงการมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า และระบบโครงข่ายสถานีชาร์จแบบสลับแบตเตอรี่ภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และบริษัท พาวเวอร์ เน็คซ์ จำกัด

2022年5月27日

智能校园管理中心

ศาสตราจารย์คลินิก นพ. นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ คุณพุทธพงศ์ สมใจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พาวเวอร์ เน็คซ์ จำกัด
พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. วรพจน์ เสรีรัฐ ผู้อำนวยการศูนย์บริหารจัดการเมืองอัจฉริยะ และคุณพิเชษฐ์ ดุจวรรณ ผู้จัดการโครงการ บริษัท พาวเวอร์ เน็คซ์ จำกัด
ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า และระบบโครงข่ายสถานีชาร์จแบบสลับแบตเตอรี่ภายใน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการพัฒนา
การให้บริการมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าและระบบโครงข่ายสถานีชาร์จแบบสลับแบตเตอรี่ เพื่อลดปริมาณการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ การลดมลภาวะโรคร้อน
ลดการใช้พลังงานน้ำมัน ลดฝุ่นละออง PM 2.5 ลดมลภาวะทางเสียง ลดอุบัติเหตุ รวมทั้งการศึกษาและพัฒนาระบบเศรษฐกิจโดยรวมของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
โดยมีคณะผู้บริหารของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมเป็นสักขีพยาน วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 ณ ห้อง 201 สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่