21 มิถุนายน 2567

ศูนย์ FIN ได้รับรางวัลผลการประเมินการดำเนินการวิจัยของชุดโครงการ ในระดับดีมาก จากการดำเนินโครงการ เมืองน่านสะอาด: ระบบการจัดการผลพลอยได้จากการเกษตรและขยะเปียกในชุมชนจังหวัดน่าน เพื่อสร้างโอกาสด้านอาชีพการเลี้ยงไก่พื้นเมืองประดู่หางดำและหนอนแมลงทหารเสือ กรอบการวิจัย “ชุมชนนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน”
15-17 มิถุนายน 2567
รองศาสตราจารย์ ดร.ยุทธนา พิมลศิริผล คณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตร พร้อมด้วยคณะทำงานศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ นำเสนอรายงานปิดโครงการฯ รอบ 12 เดือน พร้อมเข้ารับรางวัลผลการประเมินการดำเนินการวิจัยของชุดโครงการ ในระดับดีมาก จากการดำเนินโครงการ เมืองน่านสะอาด: ระบบการจัดการผลพลอยได้จากการเกษตรและขยะเปียกในชุมชนจังหวัดน่าน เพื่อสร้างโอกาสด้านอาชีพการเลี้ยงไก่พื้นเมืองประดู่หางดำและหนอนแมลงทหารเสือ กรอบการวิจัย “ชุมชนนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน” ภายใต้แผนงานย่อยรายประเด็น “การเพิ่มความเข้มแข็งของเศรษฐกิจฐานรากเพื่อให้มีศักยภาพในการแข่งขัน สามารถพึ่งพาตนเองได้และกระจายรายได้สู่ชุมชนท้องถิ่น” ประจำปี 2566 โดยมีแหล่งทุนจาก หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.)
พร้อมกันนี้เข้าร่วมพิธีเปิดงาน APPORPIATE TECHNOLOGY เรียนรู้ เติบโต แบ่งปัน เทคโนโลยีเพื่อชุมชน ขยายผลสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน และ การจัดการความรู้ (Knowledge Management: KM) ณ โรงแรม Centara ลาดพร้าว
คณะผู้วิจัย
1. รศ.ดร.ยุทธนา พิมลศิริผล ศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (หัวหน้าโครงการวิจัย)
2. รศ.ดร.จิราพร กุลสาริน ศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
3. ผศ.ดร.น.สพ.ดร.สุวิทย์ โชตินันท์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
4. ผศ.ดร.ปิยะนุช รสเครือ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน
#เมืองน่านสะอาด #ระดับดีมาก #FINCMU
ข้อมูลโดย : https://www.facebook.com/FIN.CMU/posts/pfbid02ve1T9RGa7GAXyeNqXyQxCFVxvxQohWZGJtoTNHKRPhNH6shWCyiZhSsrDDg7FXn8l