9 เมษายน 2562

จังหวัดเชียงใหม่ จัดพิธีทำน้ำอภิเษกจากแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งประกอบด้วย แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์จากวัดบุพพาราม อ.เมืองเชียงใหม่ อ่างกาหลวง ดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง และจากขุนน้ำแม่ปิง อ.เชียงดาว โดยมีรองศาสตราจารย์ประเสริฐ ฤกษ์เกรียงไกร รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมพิธี นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานพิธี โดยมีเจ้านายฝ่ายเหนือ ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ คณะผู้บริหาร พนักงาน และประชาชนจังหวัดเชียงใหม่ร่วมพิธี ประกอบด้วย พิธีจุดธูปเทียนที่หน้าเครื่องสังเวยบูชาฤกษ์ พระสงฆ์ให้ศีล ประกาศชุมนุมเทวดา เจิมเทียนชัย เทียนมงคล และเทียนพุทธาภิเษก พระสงฆ์ 30 รูป เจริญพระพุทธมนต์คาถา จุดเทียนชัย พระสงฆ์เถราจารย์ และพระสวดภาณวาร เจริญภาวนาอธิษฐานจิตและสวดภาณวาร และจะประกอบพิธีเวียนเทียน ณ พระวิหารหลวง วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อวันจันทร์ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2562

ภาพประกอบข่าว ประชาชาติธุรกิจ Online https://www.prachachat.net