อาจารย์สังกัดคณะสัตวแพทยศาสตร์ มช. ร่วมเป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้ใน โครงการอบรมการพัฒนาองค์ความรู้ของบุคลากรด้านการศึกษาการใช้การเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนในร่างกายสัตว์เป็นเครื่องมือในการประเมินและติดตามภาวะเครียดของสัตว์ เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2567

คณะสัตวแพทยศาสตร์

รศ.ดร.สพ.ญ.จารุวรรณ คนมี อาจารย์สังกัดสำนักวิชาสัตวแพทยศาสตร์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วย Dr. Jannie Brown ผู้เชี่ยวชาญด้าน Endocrine and Reproductive Physiology จาก Smithsonian Conservation Biology Institute สหรัฐอเมริกา ร่วมเป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้ใน “โครงการอบรมการพัฒนาองค์ความรู้ของบุคลากรด้านการศึกษาการใช้การเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนในร่างกายสัตว์เป็นเครื่องมือในการประเมินและติดตามภาวะเครียดของสัตว์” เพื่อให้บุคลากรและผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ได้ร่วมเสริมสร้างและพัฒนาองค์ความรู้ทางด้าน Endocrine โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเปลี่ยนของระดับฮอร์โมนในร่างกายสัตว์ ส่งผลสำคัญต่อการนำมาปรับใช้เพื่อประเมินและติดตามภาวะเครียดที่เกิดขึ้นของพะยูนและเต่าตนุ ถือเป็นตัวชี้วัดผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมในที่อยู่อาศัยที่สำคัญ จัดโดย ศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งทะเลอันดามันตอนล่าง (ศวอล.) กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2567 ณ ศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งทะเลอันดามันตอนบน จังหวัดภูเก็ต