ผู้บริหารคณะสัตวแพทยศาสตร์ มช. ร่วมพิธีเปิดงานประชุมสัมมนาวิชาการและอบรมเชิงปฏิบัติการ 'การใช้งานระบบดิจิทัล “ผ่อดีดี” ขององค์การส่วนท้องถิ่น เพื่อยกระดับการบริการประชาชน' ณ โรงแรมแคนทารี ฮิลส์ เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2567

คณะสัตวแพทยศาสตร์

ศ.(เชี่ยวชาญพิเศษ) ดร.น.สพ.กรกฎ งานวงศ์พาณิชย์ คณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกล่าวต้อนรับคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) จากทั่วประเทศ ในงานประชุมสัมมนาวิชาการและอบรมเชิงปฏิบัติการ “การใช้งานระบบดิจิทัล “ผ่อดีดี” ขององค์การส่วนท้องถิ่น เพื่อยกระดับการบริการประชาชน” เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2567 ณ โรงแรมแคนทารี ฮิลส์ โดยมี ผศ.ทศพร พิชัยยา รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน ดร.สพ.ญ.ณัฐกานต์ อวัยวานนท์ ผู้อำนวยการศูนย์เฝ้าระวังสุขภาพหนึ่งเดียว กล่าวรายงาน

การประชุมดังกล่าว ได้จัดขึ้นเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้และอบรมการใช้งานระบบดิจิทัลผ่อดีดี ระหว่าง อปท. ในการประยุกต์ใช้ระบบดิจิทัลผ่อดีดี สำหรับดูแลสุขภาพและความปลอดภัยของชุมชน โดยการมีส่วนร่วมของคนในชุมชน สามารถแจ้งเหตุผิดปกติผ่านสมาร์ทโฟน มีการส่งต่อข้อมูลผ่านระบบดิจิทัลผ่อดีดี อปท. สามารถรับรู้และตอบสนองต่อเหตุ ได้ทันท่วงที ถือเป็นการลดขั้นตอนการทำงาน เพิ่มการเข้าถึงบริการจากประชาชน ป้องกันและลดความเสียหายจากภัยที่อาจเกิดขึ้นได้