กิจกรรม CMU Pride Month 2024

26 มิถุนายน 2567

CMU Pride Month 2024 จัดขึ้นโดยศูนย์สื่อสารองค์กรและนักศึกษาเก่าสัมพันธ์ ร่วมกับ กองพัฒนานักศึกษา สำนักงานมหาวิทยาลัย และสโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อเป็นการสร้างความเข้าใจและยอมรับ รวมถึงการสนับสนุนสิทธิและความเท่าเทียมต่อกลุ่ม LGBTQIA+ ภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และในสังคมอย่างกว้างขวาง โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ทพ.พิริยะ เชิดสถิรกุล รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดกิจรรม พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ นักศึกษา ร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ภายในงานมีการเสวนาแลกเปลี่ยนความคิดภายใต้หัวข้อ “รักไม่ใช่เรื่องของคนสองคน”, การประกวดการแต่งกาย เงินรางวัลรวมกว่า 10,000 บาท, นิทรรศการ "FREEDOM OF LOVE" และเดินขบวน Pride เมื่อวันพุธที่ 26 มิถุนายน พ.ศ.2567