หน่วยวิจัยเพื่อการจัดการพลังงานและเศรษฐนิเวศ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รับการทวนสอบ จาก สมอ.

27 กุมภาพันธ์ 2566

สถาบันวิจัยพหุศาสตร์

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2566 หน่วยวิจัยเพื่อการจัดการพลังงานและเศรษฐนิเวศ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดย รศ.ดร.เศรษฐ์ สัมภัตตะกุล หัวหน้าหน่วยวิจัยฯ ดร.รัตชยุดา กองบุญ รองหัวหน้าหน่วยฯ ดร.เอกพร นวภานันท์ ดร.เนตรชนากานต์ สุนันตา พร้อมด้วยทีมประจำหน่วย ได้ให้การต้อนรับ คณะตรวจประเมินจากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) คุณรัฏฐา ศรีเจริญ หัวหน้าผู้ตรวจประเมิน คุณพัชราภรณ์ โพธิ์แจ้ง คุณจิตติมา บุญเกิด และคุณศิริพร วิริยะตั้งสกุล ผู้ตรวจประเมิน เพื่อดำเนินการทวนสอบระบบการจัดการและกระบวนการที่เกี่ยวข้องกับการตรวจสอบความใช้ได้และการทวนสอบก๊าซเรือนกระจก ตามมาตรฐาน ISO/IEC 17029:2019 และ ISO 14065:2020 ทั้งนี้หน่วยหน่วยวิจัยเพื่อการจัดการพลังงานและเศรษฐนิเวศ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มีความพร้อมในการบริการวิชาการให้กับหน่วยงานที่มีความต้องการ และมีบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถและขึ้นทะเบียนเป็นผู้ตรวจสอบความใช้ได้และทวนสอบก๊าซเรือนกระจกกับองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) พร้อมให้บริการตรวจสอบความใช้ได้และทวนสอบก๊าซเรือนกระจกแก่องค์กรหรือสถานประกอบการที่สนใจ สามารถติดต่อมายังหน่วยวิจัยฯ ที่ตั้ง ชั้น 7 อาคาร 30 ปี คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หรือโทรศัพท์ 053 942 086 และเว็บไซต์ http://www.3e.world/services