ทีม Fivet และทีม PurePlas ตัวแทน มช. คว้ารางวัลชมเชย การแข่งขัน R2M 2020 ระดับภาคเหนือ

17 ธันวาคม 2562

อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำนักศึกษาที่ผ่านการคัดเลือกในระดับมหาวิทยาลัย จำนวน 3 ทีม เข้าร่วมโครงการเส้นทางสู่นวัตวณิชย์ (Research to Market Northern: R2M 2020) ระดับภูมิภาค (ภาคเหนือ) เมื่อระหว่างวันที่ 14 - 15 พฤศจิกายน ณ โรงแรมสีหราช จังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่งในปีนี้เครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ มหาวิทยาลัยราชภัฎอุตรดิตถ์ เป็นเจ้าภาพในการจัดกิจกรรมดังกล่าว
นักศึกษาตัวแทนมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่เข้าแข่งขันทั้ง 3 ทีม ประกอบด้วย

• ทีม Fivet นำเสนอเทคโนโลยีชีวภาพ การใช้แบคทีเรียหมักกาแฟขี้ชะมดเทียม เพื่อให้เกิดผลิตภัณฑ์ใหม่ในตลาด ประกอบด้วย นายชวิน ตันศรีสุข คณะเภสัชศาสตร์ นายวิธวินทร์ ปันตา คณะเศรษฐศาสตร์ นางสาวสุทธิดา ลือชัย คณะวิทยาศาสตร์ นายธีรกานต์ จ่าปัน คณะวิทยาศาสตร์ นายภานุพงษ์ เกี๋ยงคำ คณะวิทยาศาสตร์

• ทีม Flavono นำเสนอสารสกัดจากใบสาบเสือ เพื่อพัฒนาต่อยอดเป็นแผ่นไฮโดรเจลสำหรับแผลกดทับ ประกอบด้วย นายณัฐนันท์ อุโมงมนาธร คณะการสื่อสารมวลชน นายศุภวิชญ์ ไชยวรรณ์ คณะการสื่อสารมวลชน นายชลพรรธน์ เปรมจิระวรรธน์ คณะบริหารธุรกิจ นายอนุภัทร อัลแบร์โต้ มาร์โคนี่ คณะบริหารธุรกิจ และ นายสุรินธร ใหม่อารินทร์ คณะเทคนิคการแพทย์

• ทีม PurePlas นำเสนอเทคโนโลยีพลาสมา ทำความสะอาดผลิตภัณฑ์เพื่อการส่งออก ประกอบด้วย นางสาวศิโรรัตน์ เขียนแม้น คณะเกษตรศาสตร์ นางสาวสร้อยทอง ลุงปาน คณะวิศวกรรมศาสตร์ นายศตวรรษ นันทยา คณะบริหารธุรกิจ และ นายวรปรัชญ์ ชัยสุวรรณ คณะอุตสาหกรรมเกษตร

โดยทีม Fivet และทีม PurePlas สามารถคว้ารางวัลชมเชยคว้ารางวัลชมเชย ในการแข่งขัน R2M 2020 ระดับภาคเหนือ