ต้อนรับผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในโอกาสเยี่ยมชมศูนย์ส่งเสริมพฤฒพลังผู้สูงอายุ (CMU Senior Wellness Center) และรับฟังบรรยายสรุปโครงการศูนย์บริการสุขภาพและบริการสาธารณสุข (Medical Hub)

6 มิถุนายน 2566

เมื่อวันอังคารที่ 6 มิถุนายน 2566 ณ ศูนย์ส่งเสริมพฤฒพลังผู้สูงอายุ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้การต้อนรับนายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และคณะฯ ในโอกาสเยี่ยมชมศูนย์ส่งเสริมพฤฒพลังผู้สูงอายุ (CMU Senior Wellness Center) เพื่อการประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ข้อมูลข่าวสาร ตลอดจนกิจกรรมและการให้บริการในรูปแบบต่างๆของศูนย์พฤฒพลัง โดยมีรองศาสตราจารย์ นพ. ชัยวัฒน์ บำรุงกิจ ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมพฤฒพลังผู้สูงอายุ ร่วมให้การต้อนรับและนำคณะเยี่ยมชมกิจกรรมต่างๆ และ ศ.(เชี่ยวชาญพิเศษ) นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ บรรยายสรุปและนำเยี่ยมชมการก่อสร้างโครงการศูนย์บริการสุขภาพและบริการสาธารณสุข (Medical Hub) พร้อมทั้งหารือผลักดันให้จังหวัดเชียงใหม่เป็น Chiang Mai Medical Health Hub คือการเชื่อมโยงกับ Medical Tourism หรือการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์หรือเชิงสุขภาพร่วมกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และเพื่อให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์จังหวัด และกลุ่มจังหวัด ซึ่งถือเป็นจุดแข็ง สำคัญอีกด้านหนึ่งที่จะเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจให้จังหวัดเชียงใหม่ และประเทศไทยได้เป็นจำนวนมาก.