รับมอบหนังสือ จากวันวานสู่วันนี้ 65 ปี แพทย์เชียงใหม่

22 ตุลาคม 2567

ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รับมอบหนังสือ “จากวันวานสู่วันนี้ 65 ปี แพทย์เชียงใหม่” จาก ศ.(เชี่ยวชาญพิเศษ) นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร เนื่องในโอกาสครบรอบ 65 ปี แห่งการสถาปนาคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2567 ณ ชั้น 2 คลินิก 108 คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
.
สำหรับหนังสือ ”จากวันวานสู่วันนี้ 65 ปี แพทย์เชียงใหม่“ เป็นหนังสือฉบับพิเศษที่จัดขึ้นในวาระครบรอบ 65 ปี การก่อตั้งคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งเป็นโรงเรียนแพทย์แห่งแรกที่ตั้งอยู่ในส่วนภูมิภาคของประเทศไทย เนื้อหาประกอบด้วย 65 เรื่องราว นับตั้งแต่พระราชดำริสู่แรงบันดาลใจในการก่อตั้งคณะแพทยศาสตร์ ประวัติความเป็นมา พัฒนาการด้านต่างๆ จากแรงศรัทธาสู่ที่มาอาคารผู้ป่วยสุจิณฺโณ บริการทางด้านการศึกษา การมุ่งสู่ความเป็นเลิศด้านการศึกษา 23 ภาควิชา บริการทางด้านวิจัย และบริการทางการแพทย์