ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานด้านการบริหารจัดการพลังงานภายใต้นโยบาย CMU Smart City & Clean Energy ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

22 เมษายน 2566

ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้การต้อนรับคุณสมลักษณ์ ทินมณี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธนาคารบีเอ็นพี พารีบาร์ สาขากรุงเทพ และคณะศึกษาดูงานด้านการบริหารจัดการพลังงานภายใต้นโยบาย CMU Smart City & Clean Energy ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยเยี่ยมชมอ่างแก้ว ศูนย์ Visit CMU รถไฟฟ้า ขส. มช. อาคารบำบัดน้ำเสีย งาน Smart City in Action @CMU เยี่ยมชม smart city Green campus (solar, water treatment) ห้องควบคุม @ศูนย์บริหารจัดการเมืองอัจฉริยะ (SCMC) ศึกษาดูงานการบริหารจัดการพลังงานไฟฟ้าภายในมหาวิทยาลัย (ระบบ grid และนำ block chain มาประยุกต์) และการติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาอาคารภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (12 MW) แลกเปลี่ยนเรียนรู้ ก้าวข้ามอุปสรรคเพื่อ Carbon Net Zero โดยมี รองศาสตราจารย์ ประเสริฐ ฤกษ์เกรียงไกร รองอธิการบดี รองศาสตราจารย์ ดร. สิริชัย คุณภาพดีเลิศ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาพลังงานนครพิงค์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชาย รังสิยากูล ผู้อำนวยการศูนย์บริหารจัดการเมืองอัจฉริยะ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ ร่วมให้การต้อนรับและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ วันเสาร์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2566