คณะเภสัชศาสตร์ ได้ให้การต้อนรับ Prof.Dr. Naohito KAWASAKI, Assistant Dean จาก Faculty of Pharmacy, Department of Pharmacy, Kindai เพื่อพบปะเจรจาความร่วมมือในการแลกเปลี่ยนนักศึกษา และเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการทดลอง ห้องเรียน และศูนย์ปฏิบัติการเภสัชชุมชน University ประเทศญี่ปุ่น Mr.Hiroyuki Shigemori, President และ Mr.Masahiro NAKATA จาก Frontier Co., Ltd

คณะเภสัชศาสตร์

เมื่อวันศุกร์ที่ 2 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา คณะเภสัชศาสตร์ ได้ให้การต้อนรับ Prof.Dr. Naohito KAWASAKI, Assistant Dean จาก Faculty of Pharmacy, Department of Pharmacy, Kindai University ประเทศญี่ปุ่น Mr.Hiroyuki Shigemori, President และ Mr.Masahiro NAKATA จาก Frontier Co., Ltd. โดยมี รศ.ดร.ภก.เฉลิมพงษ์ แสนจุ้ม ในฐานะผู้ประสานงานหลัก นำคณะอาคันตุกะเข้าพบ ผู้ช่วยคณบดี รศ.ดร.ภญ.ชุดา จิตตสุโภ หัวหน้าภาควิชาบริบาลเภสัชกรรม ผศ.ดร.ภญ.ภูขวัญ อรุณมานะกุล พร้อมด้วยคณาจารย์ เพื่อพบปะเจรจาความร่วมมือในการแลกเปลี่ยนนักศึกษา และเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการทดลอง ห้องเรียน และศูนย์ปฏิบัติการเภสัชชุมชน
ทั้งนี้ ผศ.ดร.ภญ.เพ็ญกาญจน์ กาญจนรัตน์ ได้ให้การบรรยายพิเศษ เรื่อง Health Care System in Thailand and Pharmacists' roles โดยมี Prof.Dr. Naohito KAWASAKI ร่วมนำเสนอและแลกเปลี่ยนในเรื่อง Health Care System in Japan and Pharmacists' roles อีกด้วย โอกาสนี้ ผศ.ภญ.มันติวีร์ นิ่มวรพันธุ์ ยังได้นำคณะเข้าเยี่ยมชมและดูงานฝ่ายเภสัชกรรม โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ โดยได้รับเกียรติจากหัวหน้าฝ่ายเภสัชกรรม ภญ.เยาวภา ชัยเจริญวรรณ และหัวหน้าหน่วยเภสัชสนเทศ ภญ.จีรติการณ์ พิทาคำ ร่วมให้การต้อนรับและนำเยี่ยมชมฝ่ายเภสัชกรรม โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่
#เภสัชมช