กิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อถ่ายทอดความรู้ด้านอาหารพหุวัฒนธรรมย่านวัดเกต ครั้งที่ 2

26 สิงหาคม 2567

สถาบันวิจัยพหุศาสตร์

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2567 คุณธิตินัดดา จินาจันทร์ นักวิจัยประจำศูนย์วิจัยและพัฒนาการท่องเที่ยว สถาบันวิจัยพหุศาสตร์ หัวหน้าโครงการ “การยกระดับอาหารพหุวัฒนธรรมย่านวัดเกตเพื่อสร้างเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์” ได้จัดกิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อถ่ายทอดความรู้ด้านอาหารพหุวัฒนธรรมย่านวัดเกต ครั้งที่ 2 ขึ้น ณ อาคารดารุตตักวา ชุมชนมุสลิมมัสยิดอัตตักวา ตำบลวัดเกต อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

กิจกรรมการอบรมฯ ในครั้งที่ 2 นี้ ได้รับความร่วมมือจากวิทยากรชุมชน 3 ท่านเพื่อถ่ายทอดอาหารพหุวัฒนธรรมแก่ประชาชน ได้แก่ คุณชาลิสา แซ่หย่าง เป็นวิทยากรสอนการทำข้าวเหลือง อาหารมุสลิมจีนยูนนาน คุณป้าจำเรียง สุริยะ เป็นวิทยากรสอนการทำสาคูไส้ไก่สูตรเฉพาะที่มีรสชาติกลมกล่อม และคุณคาติยาน พงษ์มณี เป็นวิทยากรสอนการทำข้าวเนื้ออบยูนนานสูตรร้านอามีน

การอบรมฯ ครั้งที่ 2 นี้ ได้รับความสนใจจากนักเรียน นักศึกษา ประชาชนทั่วไปที่ลงทะเบียนเข้าร่วมงานทั้งหมดกว่า 38 คน โดยได้เรียนรู้วัฒนธรรมอาหารจากวิทยากรในชุมชนอย่างใกล้ชิด นอกจากอาหารทั้ง 3 เมนูแล้ว ผู้เข้าร่วมกิจกรรมการอบรมยังได้ชิม "พุดดิ้งชาอัสสัม" ผลิตภัณท์ใหม่จากร้านอามีน ซึ่งเป็นผลผลิตจากโครงการฯ โดยร่วมกับ ศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์  (FIN) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในการออกแบบและทดลองพัฒนา "พุดดิ้งชาอัสสัม" จากชาอัสสัมร้อนของร้านอามีน

การอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อถ่ายทอดความรู้ด้านอาหารพหุวัมนธรรมย่านวัดเกต ยังเหลืออีก 2 ครั้งในวันที่ 1 กันยายน และวันที่ 15 กันยายน 2567 ติดตามการประกาศรับผู้ร่วมกิจกรรมได้ทาง facebook fanpage “อาหารพหุวัฒนธรรมย่านวัดเกต”

แกลลอรี่