มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ประกาศเจตนารมณ์ ไม่รับของขวัญ ของกำนัลทุกชนิดและผลประโยชน์อื่นใดจากการปฏิบัติหน้าที่ทุกกรณี (No Gift Policy) ปีงบประมาณ 2567

15 มีนาคม 2567

ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดี ได้แจ้งนโยบาย เรื่อง ไม่รับของขวัญหรือของกำนัลหรือผลประโยชน์อื่นใดจากการปฏิบัติหน้าที่ทุกกรณี โดยผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ของรัฐทุกคนไม่รับของขวัญ ของกำนัลทุกชนิดและผลประโยชน์อื่นใดจากการปฏิบัติหน้าที่ทุกกรณี (No Gift Policy) ทั้งก่อน ในขณะ และหลังปฏิบัติหน้าที่ในทุกเทศกาล ที่จะส่งผลให้เกิดการทุจริตและประพฤติมิชอบทั้งในปัจจุบันและอนาคต ตลอดจนการถือปฏิบัติตามประกาศคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์การรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดโดยธรรมจรรยาของเจ้าพนักงานของรัฐ พ.ศ. 2563 ในการประชุมคณะกรรมการบริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (กบม.) เพื่อเป็นการสร้างวัฒนธรรมให้เจ้าหน้าที่คณะผู้บริหารในการประชุมให้รับทราบและเข้าใจ และยึดถือเป็นแนวปฎิบัติเดียวกันต่อไป ณ ห้องประชุมตะวัน กังวานพงศ์ อาคารยุทธศาสตร์ สำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันพุธ ที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2566