มช. ขอแสดงความยินดีกับน้องกานต์ นางสาวไทย ประจำปี 2566 อดีตนายกสโมสรนักศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

20 มีนาคม 2566

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอแสดงความยินดีกับน้องกานต์ ชนนิกานต์ สุพิทยาพร นักศึกษาเก่า มช. จากคณะเภสัชศาสตร์ ที่ได้รับมงกุฎนางสาวไทย ประจำปี 2566 พร้อมด้วยรางวัลขวัญใจช่างภาพ Miss Healthy Beauty 2023 by Siam Inno Health และเป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวด Miss World 2023
.
น้องกานต์ เป็นลูกช้าง มช. ที่เพิ่งสำเร็จการศึกษาจากคณะเภสัชศาสตร์ ในเดือนมีนาคม 2566 นี้ ตอนเป็นนักศึกษาเป็นแบบอย่างที่ดี เป็นผู้นำองค์กรนักศึกษา ที่สร้างพลังขับเคลื่อนผ่านกิจกรรมมากมาย อาทิ นายกสโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ปีการศึกษา 2562 ประธานงานกีฬาเภสัชสัมพันธ์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 30 ปีการศึกษา 2562 ผู้ก่อตั้งและประธานชมรมผู้นำเชียร์แห่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี 2561 ผู้แทนมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เข้าร่วมการประชุม The 8th ASEAN Student Leaders Forum (ASLF) & The 4th AUN Student Affairs Network Meeting (AUN-SAN) ประจำปี 2563
.
พร้อมทั้งยังได้รับรางวัลต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เช่น เยาวชนดีเด่น สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประจำปี 2560 ลูกกตัญญูแห่งชาติ ประจำปี 2563 รองชนะเลิศอันดับที่ 1 การประกวดนวัตกรรมในหัวข้อ YED Ecosperity Innovation Challenge โครงการ Youth Ecosperity Dialogue ณ ประเทศสิงคโปร์ ลูกกตัญญูแห่งชาติ ประจำปี 2563 นางสาวเชียงราย ประจำปี 2563 รวมทั้งได้ครองมงกุฎนางสาวเชียงใหม่ ประจำปี 2564 มงกุฎแห่งตำนาน จากบนเวทีการประกวดนางสาวเชียงใหม่ที่สร้างประวัติศาสตร์ตำนานความงามบนเวทีประกวดมายาวนานถึง 90 ปี และได้ทำหน้าที่เป็นทูตวัฒนธรรม ช่วยสืบสานวัฒนธรรมที่งดงาม และประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่างๆ ของจังหวัดเชียงใหม่