25 กรกฎาคม 2565

คณะเภสัชศาสตร์

คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ (รศ.ดร.ภก.สุพัฒน์ จิรานุสรณ์กุล) พร้อมด้วยผู้บริหารและคณาจารย์ผู้วิจัยได้เข้าร่วมงาน “มหกรรมงานวิจัยมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี 2565 (CMU High Impact Research & Innovation Expo 2022)” ในระหว่างวันที่ 22-23 กรกฎาคม 2565 ณ หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และรูปแบบออนไลน์ ผ่าน Facebook Live : สำนักงานบริหารงานวิจัย ม.เชียงใหม่
คณะเภสัชศาสตร์ นำเสนอผลงานวิจัย 6 ผลงาน ได้แก่
1. การพัฒนาผลิตภัณฑ์สปานวัตกรรมต้นแบบที่มีส่วนผสมของนาโนอิมัลชันที่บรรจุสารหอมจากพืชหอมไทยเพื่อทำให้ผิวขาว โดย รศ.ภญ.พิมพร ลีลาพรพิสิฐ
2. ผลิตภัณฑ์นาโนของสารออกฤทธิ์จากสมุนไพรไทย โดย รศ.ดร.ภญ.ศิริพร โอโกโนกิ?
3. ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารศักยภาพสูงจากสารสกัดผสมของเห็ดถั่งเฉ้าสีทองและเห็ดเยื่อไผ่ โดย รศ.ดร.ภญ.วรินทร รักษ์ศิริวณิช
4. อิมัลชันสารสกัดใบพลับพลึง; ตำรับเรียบง่ายและคงตัวต่อการนำไปใช้ โดย ดร.ภญ.รังษินี พงษ์ประดิษฐ
5. การศึกษามาตรฐานการจัดการระบบการขนส่งโซ่ความเย็นในโซ่อุปทานสุขภาพของยาและเวชภัณฑ์ โดย อ.ดร.ภก.มธุกร สายนาคำ
6. การพัฒนาชุดสิทธิประโยชน์ของการเปลี่ยนลิ้นหัวใจเอออร์ติก ผ่านทางสายสวนในผู้ป่วยที่มีภาวะลิ้นหัวใจเอออร์ติกตีบระยะรุนแรง โดย รศ.ดร.ภญ.อัญชลี เพิ่มสุวรรณ
-----------------------------------------------------------------------------------------
ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมงาน โดยภายในงานพบกับ...
* การประกาศเชิดชูเกียรติด้านการวิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี 2565
* การบรรยายพิเศษโดยผู้ทรงคุณวุฒิ และการเสวนาวิชาการในประเด็นที่มีผลกระทบต่อเศรษฐกิจและสังคม
* พร้อมเยี่ยมชมนิทรรศการผลงานวิจัยและนวัตกรรมมากกว่า 40 บูธผลงาน