แนะนำโครงการ “การขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์เมืองลำพูนอย่างยั่งยืน (Moving towards Lamphuns Sustainable Creative Economy)

สถาบันวิจัยพหุศาสตร์

เมื่อวันจันทร์ที่ 8 พฤษภาคม 2566  นักวิจัยจากสถาบันพหุศาสตร์จัดกิจกรรมโครงการ “การขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์เมืองลำพูนอย่างยั่งยืน (Moving towards Lamphuns Sustainable Creative Economy) ภายใต้แผนงาน “งานวิจัยและนวัตกรรมด้านอารยธรรมและมรดกล้านนาเพื่อการพัฒนาอย่างสร้างสรรค์และยั่งยืน   ณ โรงแรม GRAND PA HOTEL & RESORT LAMPHUN จ.ลำพูน

สำหรับกิจกรรมภายในงานเริ่มต้นด้วยการกล่าวแนะนำโครงการ ฯ โดย หัวหน้าโครงการฯ ดร.กรวรรณ สังขกร หัวหน้าศูนย์วิจัยและพัฒนาการท่องเที่ยว พร้อมด้วย ดร.ศันสนีย์ กระจ่างโฉม นักวิจัยในโครงการฯ จากศูนย์วิจัยและพัฒนาการท่องเที่ยว สถาบันวิจัยพหุศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อปูความเข้าใจให้เห็นถึงที่มาและเป้าหมายเพื่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์เมืองลำพูนอย่างยั่งยืน การพัฒนาเมือง และการยกระดับผลิตภัณฑ์ทางวัฒนธรรมที่มีศักยภาพ

ก่อนจะเป็นการบรรยายในห้วข้อ ‘การขับเคลื่อนเศรษฐกิจของภาคเอกชนจังหวัดลำพูน’ โดย คุณสุนัย จันทร์สว่าง รองประธานหอการค้าจังหวัดลำพูน ฝ่ายกระทรวงการต่างประเทศ ต่อด้วยการบรรยายหัวข้อ ‘ผู้ประกอบการรุ่นใหม่กับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจจังหวัดลำพูน’ โดย คุณเกศรินทร์ กุณาวงศ์ ประธาน YEC จังหวัดลำพูน เพื่อแบ่งแนวคิด มุมมองและโอกาสในการพัฒนาเศรษฐกิจของจังหวัดลำพูนอย่างมีศักยภาพบนฐานของความคิดสร้างสรรค์

#FFลำพูน #NECลำพูน #ลำพูนสร้างสรรค์ #creativelamphun #ลำพูนเศรษฐกิจสร้างสรรค์ #มช #มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ #CMU