16 ตุลาคม 2567

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดพิธีมอบรางวัล การประเมินการเปิดเผยข้อมูลสาธารณะของส่วนงาน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (CMU-OIT) ปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ซึ่งเป็นรางวัลในด้านการขับเคลื่อนคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานที่มหาวิทยาลัยได้ริเริ่มขึ้น โดยนำกรอบแนวทางและหลักเกณฑ์การประเมินการเปิดเผยข้อมูลสาธารณะ (OIT) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (ITA) ลงสู่ระดับส่วนงานในสังกัดมหาวิทยาลัย เชียงใหม่ เพื่อมุ่งพัฒนาวัฒนธรรมองค์กรโปร่งใส รวมถึงสร้างกระบวนการขับเคลื่อนการดำเนินงาน ตามหลักธรรมาภิบาลให้เกิดขึ้นอย่างทั่วถึงทุกภาคส่วนในมหาวิทยาลัย โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานพิธีมอบรางวัลฯ จำนวน 18 ส่วนงาน ที่มีผลการประเมิน “ผ่านในระดับดีเยี่ยม” (95 คะแนนขึ้นไป) เมื่อวันพุธที่ 16 ตุลาคม 2567 ณ ห้องทองกวาว สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่