คณะเภสัชฯ มช. เป็นเจ้าภาพจัดประชุมวิชาการนานาชาติ “2021 US-Thai Pharmacy Consortium”

คณะเภสัชศาสตร์

คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และศูนย์ประสานงานการศึกษาเภสัชศาสตร์แห่งประเทศไทย(ศศภท.) ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมวิชาการนานาชาติ 2021 US-Thai Pharmacy Consortium ระหว่างวันที่ 7-9 มิถุนายน 2564 โดยปกติแล้วงานดังกล่าวจะจัดขึ้นในทุกๆ สองปีภายใต้ความมุ่งหมายในการสร้างเครือข่ายและความร่วมมือระหว่างคณะเภสัชฯ ประเทศไทย 19 สถาบัน และสหรัฐอเมริกา 16 สถาบัน ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ได้จัดการประชุมในรูปแบบออนไลน์เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 มีผู้เข้าร่วมประชุมเป็นเภสัชกร อาจารย์เภสัชศาสตร์ และผู้ประกอบการด้านเภสัชกรรมจากประเทศไทย สหรัฐอเมริกา และประเทศในทวีปเอเชีย กว่า 400 คนลงทะเบียนเข้าร่วมการประชุม โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิทั้งจากประเทศสหรัฐอเมริกา และอาเซียนมากกว่า 20 ท่านมาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ในการจัดการเรียนการสอนในรูปแบบใหม่ บทบาทของเภสัชกรในการฉีดและจัดการวัคซีนเพื่อรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 อีกทั้งการประชุมในครั้งนี้ยังจัดให้มี Business Meeting เพื่อเป็นสะพานเชื่อมให้กับสถาบันจากกลุ่มประเทศในอาเซียนและสหรัฐอเมริกาได้ร่วมหารือสร้างความร่วมมือร่วมกันต่อไปในอนาคตอีกด้วย

รศ.ดร.ภก.สุพัฒน์ จิรานุสรณ์กุล คณบดีคณะเภสัชฯ มช. ประธานคณะกรรมการจัดงาน ในนามคณะผู้จัดงานขอขอบพระคุณ ผศ.ดร.ภญ.ฐิติมา ด้วงเงิน, Prof.Dr. Michael Katz ในฐานะ Consortium Steering Committee อาจารย์ ภญ.มันติวีร์ นิ่มวรพันธุ์ ผู้ประสานงาน และคณะทำงานทุกท่านที่ทำให้งานประชุมวิชาการประสบผลสำเร็จเป็นอย่างดียิ่ง