คณะเภสัชศาสตร์ มช. ร่วมหารือกับ บริษัทคอสมิน่า จำกัด และบริษัท สปินคอนโทรลเอเชีย จำกัด เพื่อเป็นแนวทางจัดตั้งหน่วยบริการพัฒนาและทดสอบผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์สุขภาพครบวงจร (DermX Center)

คณะเภสัชศาสตร์

รศ.ดร.ภก. สุพัฒน์ จิรานุสรณ์กุล คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วยคณาจารย์ในหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง เข้าเยี่ยมชม แลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ กับ บริษัทคอสมิน่า จำกัด และบริษัท สปินคอนโทรลเอเชีย จำกัด รวมทั้งหารือในเรื่องการให้บริการทดสอบประสิทธิภาพเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์สุขภาพ เพื่อเป็นแนวทางในการจัดตั้งหน่วยบริการพัฒนาและทดสอบผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์สุขภาพครบวงจร (DermX Center) ในอนาคต ที่จะตอบสนองความต้องการของผู้ประกอบการเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์สุขภาพ ตลอดจนนักวิจัยทั้งภายในและภายนอกมหาวิทยาลัย ที่ต้องการทดสอบผลิตภัณฑ์ในอาสาสมัคร เพื่อเป็นข้อมูลเชิงประสิทธิภาพและความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์สุขภาพและเครื่องสำอาง

#เภสัชมช #DermXcenter #RxCMU