แนะนำการสืบค้นฐานข้อมูลจากภายนอกเครือข่ายมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (CMU OpenVPN)

สำนักหอสมุด

CMU OpenVPN การสืบค้นฐานข้อมูลจากภายนอกเครือข่ายมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
Virtual Private Network (VPN) หรือเครือข่ายส่วนตัวเสมือน เป็นการเชื่อมต่อที่ทำให้เสมือนว่าใช้งานเครือข่ายของมหาวิทยาลัย ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ยังคงสามารถใช้งานฐานข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ งานวิทยานิพนธ์และงานวิจัยของนักศึกษาและบุคลากรมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้ โดยยืนยันตัวตนด้วยบัญชีผู้ใช้ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่(CMU Account) ก่อนเชื่อมต่อทุกครั้ง ใช้งานได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Windows, Ubuntu Linux, Android, iOS และmacOS

วิธีการติดตั้ง VPN เพื่อเข้าใช้งานฐานข้อมูลจากภายนอกเครือข่ายมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่ vpn.cmu.ac.th

หมายเหตุ : ให้บริการเฉพาะนักศึกษา อาจารย์ และบุคลากรปัจจุบันเท่านั้น